Cách để website được Google tin cậy, tăng trust cho website, tăng nhanh thứ hạng từ khoá.

Hầu hết các doanh nghiệp khi bước vào thị trường đều có xu hướng xây dựng một website cho riêng mình. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tạo nên những trang web chất lượng cao. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Các cách tạo trang web chất lượng cao nhé!

Trang web là gì? Các bước tạo trang web

Trang web là các trang thông tin có dạng văn bản, hình ảnh, video, âm thanh… được lưu giữ trên máy chủ và có thể truy cập từ xa qua mạng Internet.

Các bước tạo trang web

Bước 1: Lên ý tưởng cho website

Bước 2: Đăng ký tên miền (domain)

Bước 3: Tiến hành mua Web Hosting

Bước 4: Chọn nền tảng, tiến hành tạo trang web

Bước 5: Thiết kế và phát triển trang web

Cách tạo website miễn phí với Google Sites
Cách tạo trang web

Đặc điểm của một trang web chất lượng

Thiết kế của trang web chuyên nghiệp

Đây là yếu tố quan trọng vì nó quyết định lớn tới độ thu hút và khả năng ghi điểm trong mắt người dùng, khả năng ra quyết định xem có vào trang web những lần tiếp theo hay không?

Thiết kế web cần đảm bảo được độ thân thiện với người dùng và không ảnh hưởng tới xã hội.

Cách để Tạo một trang web đơn giản với HTML - Công ty VIETSEO

Thiết kế trang web ấn tượng

Nội dung bài viết trên website hấp dẫn

Việc tạo ra những nội dung bài viết mới mẻ, hấp dẫn và độc đáo là chìa khóa quan trọng. Để làm được điều này đòi hỏi quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng, tìm hiểu về từ khóa, nhu cầu của các khách hàng…

Thông quan nội dung trên web, doanh nghiệp có thể giữ chân được khách hàng và tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Các nội dung trên web cần được cập nhật một cách thường xuyên và bắt kịp xu hướng của thời đại để không bị lỗi thời và đi thụt lùi.

Tốc độ truy cập trang web

Một yếu tố quyết định người dùng có sử dụng trang web phục vụ cho việc tìm kiếm thông tin hay không chính là nhờ đến các yếu tố kỹ thuật và công nghệ, trong đó có tốc độ truy cập vào trang. Nếu như tốc độ tải trang quá lâu sẽ gây sự khó chịu và tất nhiên sự rời bỏ trang là rất cao. 

Cách tạo website miễn phí với Google Sites
Trang web ấn tượng mang đến nhiều lợi ích

Khả năng tối ưu hóa

Việc tối ưu hóa web cho các công cụ tìm kiếm mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, tuy nhiên không nên quá lạm dụng điều này .

Sự tương tác của người dùng trên web cũng là thước đo đánh giá sự hiệu quả và khả năng tối ưu của trang web. 

Những cách thức để tạo ra trang web chất lượng một cách hiệu quả nhất

Thứ nhất, tính độc đáo nội dung trên trang web

Đây là yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo cho bài viết có giá trị tốt, tối ưu trên các công cụ tìm kiếm. Một nội dung đảm bảo được tính thường xanh sẽ giúp cho bài viết tồn tại lâu dài cùng thời gian, không bị lỗi thời.

Để kiểm tra tính độc nhất và mới mẻ có thể sử dụng các công cụ kiểm tra xem bài viết có bị trùng lặp hay giống với một bài viết nào khác hay không?

Bí quyết tạo trang web miễn phí chuyên nghiệp với Google site
Cách thiết kế trang web

Thứ hai, Sử dụng nhiều phiên bản

Việc sử dụng cả phiên bản di động và các ứng dụng mobile sẽ tạo nên tính dễ dàng và thuận lợi cho người dùng. Người dùng có thể trải nghiệm và dễ dàng trong việc tìm kiếm và tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Thứ ba, Nội dung trình bày rõ ràng và dễ hiểu

Việc trình bày bài viết sao cho sạch sẽ và dễ nhìn rất cần được chú trọng, nó tạo nên sự dễ đọc và lấy được thông tin từ trang web của người dùng.

Việc kiểm tra lại bài viết, soát các lỗi chính tả cũng cần được quan tâm vì nó tạo nên sự chuyên nghiệp của web.

Nội dung bài viết nên được chia làm nhiều đoạn nhỏ để đỡ gây rối mắt, khó chịu cho người đọc, đồng thời nên thêm các hình ảnh để thu hút hơn.

Bạn cũng cần chú ý đến việc làm nổi bật các từ khóa và nội dung quan trọng qua việc sử dụng các kiểu chữ in đậm, in nghiêng, màu chữ…

Top 5 trang web bất động sản uy tín, chuyên nghiệp của Việt Nam ...
Thiết kế và phát triển trang web

Thứ tư, Nghiên cứu kỹ nhu cầu và mong muốn của người dùng

Đây là công việc rất quan trọng, tìm hiểu kỹ về khách hàng sẽ dễ để làm hài lòng và tạo ra hiệu ứng tốt, dễ ghi điểm với người đọc.

Thứ năm, Tối ưu từ khóa một cách hiệu quả

Việc tối ưu từ khóa nên đảm bảo với tần suất hợp lý và hiệu quả, tránh lạm dụng quá mức. Từ khóa nên được xuất hiện tại tiêu đề, phần đầu của các đoạn…

Thứ sáu, Cải thiện tốc độ của trang Web

Khi xây dựng một trang web, nên chú trọng đến việc cải thiện chất lượng tốc độ tải trang để giữ chân được các khách hàng, làm cho khách hàng không có cảm giác bị khó chịu khi phải chờ trang chạy quá lâu.

Thứ bảy, Quảng cáo các mạng xã hội: đây là cách để thu hút nhiều lượng truy cập trang hơn

Kiểm tra chất lượng trang web

Khi thiết kế và xây dựng những nội dung trên trang web, bạn nên thường xuyên kiểm tra và theo dõi tỷ lệ truy cập, tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng để có những phương án xử lý kịp thời.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Để có thể cạnh tranh một cách lành mạnh thì cần luôn theo dõi và tìm hiểu đường đi nước bước của các đối thủ cạnh tranh xem họ có những hoạt động gì, chất lượng bài viết của họ ra sao để có những chiến lược sao cho phù hợp.

Kết luận

Dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc tạo ra một trang web có chất lượng cao là vấn đề giữ vị trí quan trọng, là bước đệm để doanh nghiệp phát triển và tạo dựng thương hiệu. Hy vọng bài viết dưới đây hữu ích cho những ai đang tìm kiếm giải pháp xây dựng các thương hiệu trong tương lai.

Rate this post
0 Points


Bấm gọi
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon